LÝ LUẬN     VĂN HỌC     BÌNH LUẬN     PHỎNG VẤN     VỤ ÁN LIÊN QUAN     NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ

"Sau mấy chục năm được nhà trường hội chủ nghĩa trau dồi bao nhiêu tri thức về khoa học tự nhiên, về triết học Mác-Lê, về chính trị ... thì bây giờ các chi bộ lại không còn coi chúng tôi thành phần công nông gần đảng nữa chuyển thành tầng lớp trí thức tiểu sản bấp bênh ! Trở thành kỹ , tiến , giáo ... thì lại xa đảng hơn lúc chưa đi học !. Nghĩa trên thực tế thì chất Đảng ngược chiều với chất trí thức ! Đó điều nghịch ".....Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ - Phu 1988

"Khẳng định vai trò quyết định của tự do phát triển không nghĩa khi hai điều kiện ấy thì tự khắc sẽ Bình đẳng Bác ái không cần đến hoạt động khuyến thiện nỗ lực tranh đấu của con người. Không thể lấy khát vọng thay cho qui luật, nhưng khát vọng đúng sẽ xúc tiến nhanh qui luật...." Đôi Điều Suy Nghĩ của Một Công Dân - Phu 1993

"Mọi hoạt động Tranh đấu của con người từ cổ chí kim , không ra ngoài ý nghĩa của chữ QUYỀN CON NGƯỜI. "Quyền Con người" ngày nay đã trở thành vấn đề toàn cầu không nước nào thể lẩn tránh, điều ấy đánh dấu một bước trưởng thành khổng lồ của văn minh nhân loại. Ở đâu áp bức bất công, ở đâu con người bị đối xử phi đều thể tìm nơi "Quyền Con Người" một điểm tựa để tranh đấu, ít nhất cũng điểm tựa tinh thần. Mặt khác. từ ánh sáng chung nhất về "Quyền Con Người", con người thể nhìn lại những trào lưu Tranh đấu của mình một cách sở khách quan, khoa học sáng suốt hơn..." Chia Tay Ý Thức Hệ - Phu 1995

 

 

Bài Viết Mới


Từ Nguyễn Phú Trọng đến Lê Hiền Đức - Hà Sĩ Phu

Hà Sĩ Phu (pro&contra) - Con người có thể nhận thức được chân lý khách quan là nhờ biết KHÁI QUÁT HÓA, đúc kết, xâu chuỗi những hiện tượng của thực tiễn thành các quy luật để hướng dẫn cho hành động, tác động vào thực tiễn, rồi lại lấy kết quả thực tiễn để tiếp tục kiểm tra sự đúng sai của nhận thức đã có… Nhưng nếu những khái quát, đúc kết thực tiễn ban đầu đã sai mà lại quyết tâm “kiên trì” và phát triển những sai lầm gốc rễ ấy thì nguy hiểm biết chừng nào? Bài giảng về chủ nghĩa xã hội của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thuyết trình tại Cuba vừa rồi là một ví dụ điển hình như vậy.

Trò chuyện với một vị đảng viên già, từng lão luyện trong nghề Tuyên giáo về bài viết ấy của ông Tổng Bí thư, tôi bất ngờ về một nhận xét thú vị:

Người ta cứ bảo ông Trọng là Trọng Lú, hay Trọng Cuội như hỗn danh của đám dân đen gọi ông, nhưng đến bài này tôi thấy ông ấy cũng khôn, có tính toán đáo để, và có pha chút tự tin tự hào thật sự nữa mới khổ. Cả bài lý luận thì ông ấy “cóp” y nguyên những gì đã học được ở trường Đảng của Liên Xô, duy có một điểm sáng tạo để ghi dấu ấn Nguyễn Phú Trọng vào lịch sử Mác-Lê, đó là ông tự cho mình đã đem lại cho nền Kinh tế thị trường của nhân loại một khái niệm, một hình thái kinh tế-chính trị mà loài người chưa từng biết đến là “Kinh tế thị trường với cái đuôi định hướng xã hội chủ nghĩa”, tương tự như Tổng Bí thư Lê Duẩn đã đóng góp cho nhân loại cái lý thuyết “Làm chủ tập thể” vậy. Cuba là diễn đàn thích hợp nhất để ông tung ra luận điểm “đột phá” này.

Tôi gật gù: Ừ thì, “đã sinh ra ở trong Tuyên giáo, phải có danh gì với Mác-Lê” một tý chứ lỵ, đường đường một Tiến sĩ Xây dựng Đảng chứ có phải… 

Thú thật, bây giờ cứ trông thấy ông nào nói đến Mác-Lê một cách trịnh trọng là tôi lại thấy mủi lòng mà ái ngại thế nào ấy, chẳng lẽ ông này là đồ đệ của Kim Jong In hay sao mà không biết rằng đó chỉ là một thứ “rác tư duy” mà lịch sử đã vứt vào sọt? Bà Thủ tướng Brasil tỏ ý ghê tởm một tín đồ Mác-Lê và chốt cửa không cho vào thì cũng phải thôi. 

Phải công nhận những người sáng lập chủ nghĩa Cộng sản đã rất “dũng cảm” khi quyết làm một cuộc tổng kết KHÁI QUÁT HÓA vĩ đại bao trùm hết thế giới và bao trùm hết lịch sử. Tiếc rằng ý đồ quá lớn nhưng lực bất tòng tâm nên cuối cùng chỉ là những “khái quát vội”“khái quát nhầm” một cách trầm trọng.

Ví dụ: 

- Lầm tưởng chủ nghĩa Đế quốc là giai đoạn sau cùng của chủ nghĩa Tư bản trước giờ cáo chung, 

- Lầm tưởng lịch sử loài người chỉ là những chuỗi đấu tranh giai cấp, 

- Lầm tưởng Tư hữu là kẻ thù duy nhất sinh ra bất công nên dùng quyền lực để tiêu diệt Tư hữu, 

- Lầm tưởng Nhà nước chỉ là công cụ của giai cấp này đàn áp giai cấp khác nên hướng tới nhà nước tự tiêu vong, 

- Lầm tưởng sản xuất tư bản càng phát triển thì người lao động càng bị bần cùng hóa nên xã hội tư bản sẽ đi vào đường cùng, 

- Lầm tưởng giai cấp công nhân là giai cấp tiên tiến nhất có sứ mạng đào mồ chôn chủ nghĩa Tư bản, 

- Lầm tưởng rằng vô sản toàn thế giới có thể liên hiệp lại vượt qua mọi ranh giới quốc gia,

- Lầm tưởng một số diễn biến tại châu Âu bấy giờ là khái quát chung cho thế giới,

- Lầm tưởng có thể thiết kế lại thế giới và uốn nắn lại con người, có thể điều khiển loài người một cách có kế hoạch và theo một quỹ đạo do những đầu óc siêu việt nghĩ ra… vân vân và vân vân…

Nhưng, nghĩ cho cùng thì Mác-Lê có cả nghìn điều sai lầm cũng chẳng cần để ý làm gì, chỉ biết một điều còn Mác-Lê thì còn Đảng, còn Đảng thì vẫn còn câu Quốc tế ca “bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình” là được rồi. Tim đen ấy ai mà chẳng biết, “bạn đời ơi ta đã hiểu nhau rồi” (thơ Tố Hữu nhiều câu trứ danh thật!).

Mác-Lê đã khái quát nhân loại một cách trật khấc như vậy, thì dưới ánh sáng ấy ông Tổng Bí thư có khái quát tình hình Việt Nam thế nào cũng có thể đoán trước. Có người bảo Tổng Bí thư mô tả hiện tình Việt Nam như lời một kẻ mộng du, thực tiễn một đằng đúc kết một nẻo. Ông Hạ Đình Nguyên thì gọi đó là “sự khốn cùng của đúc kết thực tiễn và tư duy lý luận” thật chẳng sai chút nào.

Nhưng không phải tư duy của đảng viên cộng sản nào cũng “khốn cùng” như ông Tổng Bí thư. Trong những đảng viên có nhận thức khái quát ngược chiều với Tổng Bí thư và sát với thực tiễn không ai bằng cụ Lê Hiền Đức. Cụ Lê Hiền Đức không phải nhà lý luận và không hề có ý định viết lý luận, nhưng “đằm mình” trong thực tiễn ở những nơi xung đột nóng bỏng nhất của mâu thuẫn xã hội, cụ đã khái quát thực tiễn thành những kết luận đanh thép như dao chém đá, nổi bật nhất là hai luận điểm sau đây:

1- “Chừng nào ông Đoàn Văn Vươn và những người thân của ông còn phải nằm trong vòng lao lí, còn chưa được bồi hoàn các quyền lợi về vật chất, tinh thần đã bị xâm phạm thì chừng đó tôi còn nhìn chính quyền trung ương của Việt Nam chỉ như là sự PHÓNG TO của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi. Kết luận này đánh tan một luận điểm cố hữu được dùng như tấm lá chắn cho sự sống còn của Đảng Cộng sản luôn coi mọi sự bê bối chỉ là những hiện tượng cá biệt, chỉ là sai lầm trong việc thực hiện ở cấp dưới. Cụ Lê Hiền Đức đã khái quát rằng trên dưới đều cùng một giuộc, càng lên trên thì đám “cướp ngày, cướp cạn” chỉ càng “phóng to” hơn mà thôi, vấn đề thuộc về bản chất rồi.

2- Sau khi “xét về nhiều mặt, tình cảnh người dân Việt Nam hiện nay còn kém cả thời chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít”, sau khi thấy nhà nước hiện nay đã đi ngược lại các khẩu hiệu cách mạng trước đây, đã “nghiền nát hai chữ nhân dân” trong tên gọi của nhiều tổ chức do Đảng Cộng sản lãnh đạo, cụ Lê Hiền Đức kết luận về Đảng và nhà nước hiện nay là “phản cách mạng đã rõ ràng rồi”.

Một đảng, một nhà nước tự xưng cách mạng nhưng hiện nay đã đi vào con đường “phản cách mạng” cũng tức là phản động, chống lại nhân dân! 

Luận điểm này quan trọng, nó đánh tan luận điểm tuyên truyền cố hữu rằng “ý Đảng là lòng Dân”, Đảng với Dân là một!

Một khi “một bộ phận không nhỏ” trong giới cầm quyền đã phản cách mạng, phản lại nhân dân, dân và họ đã đi trên hai con đường ngược nhau thì làm gì có “thời cơ vàng của dân tộc cũng (đồng thời) là thời cơ vàng của Đảng ta” như tác giả Nguyễn Trung đã “phát hiện” và rất nhiều đảng viên tương tự cũng tán thành? 

Và cũng không thể bàn về “sự lựa chọn nào cho Việt Nam” nói chung khi Việt Nam bao gồm hai thành tố ngược chiều khác nhau về lợi ích: một nhân dân Việt Nam lương thiện và một thế lực cầm quyền đã thoái hóa đến độ “phản cách mạng rõ ràng”, tức đã không còn đồng hành cùng nhân dân (mặc dù bác Nguyễn Trung phân tích thế giới bên ngoài rất kỹ càng, chí lý). Đây cũng là đề tài để những người cùng chung khát vọng canh tân đất nước phải suy nghĩ.

Sau cùng cho phép tôi nhắc đến mấy lời đồng cảm của riêng tôi, một người khác hẳn cụ Lê Hiền Đức, vì tôi không là đảng viên cũng chẳng có hoạt động thực tiễn nào ngoài lĩnh vực nghiên cứu Sinh học, về xã hội tôi chỉ là kẻ “lý thuyết suông”. Vậy mà, may cho tôi, “tư duy lô-gích” trong bài Chia tay Ý thức hệ và bài Từ vụ Bô-xít nghĩ về vận nước, đã giúp tôi mường tượng ra cái viễn cảnh dằn vặt trước sự PHẢN BỘI không thể tránh khỏi của tất cả những ai đã dấn thân theo con đường Cộng sản: 

“Học thuyết Chuyên chính Vô sản là bà đỡ cho cả nạn NỘI XÂM lẫn NGOẠI XÂM, hai kẻ sinh đôi này tất nhiên câu kết với nhau để cùng tước đoạt quyền làm chủ của dân đối với đất nước”.

Hậu quả là ngày nay bất cứ người cộng sản nào cũng phải chọn một trong hai sự “PHẢN BỘI” không thể thoái thác: hoặc là phản lại (hoặc từ bỏ) học thuyết sai lầm để trung thành với nước với dân (cũng là trung thành với tấm lòng và mục tiêu chân chính của Mác), hoặc là cứ “trung thành” với học thuyết sai lầm thì lại phản dân tộc, phản tiến hoá. Người cộng sản tử tế chọn cách “phản” thứ nhất! Còn phần lớn người cộng sản có quyền bính trong tay thì chọn cách “phản” thứ hai, và gọi sự “phản” của họ là đức tuyệt đối trung thành. Thái độ Im lặng thực chất là gián tiếp đồng loã với cách phản bội thứ hai”.

Tôi cảm phục cụ Lê Hiền Đức một phần, vì sự dũng cảm của người đảng viên già dấn thân vào thực tế đấu tranh gian khổ cùng những người nông dân nghèo khó và oan ức, thì tôi càng cảm phục bội phần khả năng tư duy và khái quát chặt chẽ, rành mạch của cụ. Người đảng viên già sở dĩ rành mạch được vì trong tâm khảm của cụ chỉ có một nỗi đau đáu duy nhất: Tôi thương dân tôi lắm! Chỉ một câu đơn giản thế thôi mà nghe đến ứa nước mắt.

Trước bài thuyết trình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thực tiễn Việt Nam, cụ Lê Hiền Đức sừng sững là một đối chứng. 

Từ Nguyễn Phú Trọng đến Lê Hiền Đức, một khoảng cách vừa rất gần mà cũng rất xa.

Người phụ nữ được Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế chẳng những MINH BẠCH trong hoạt động đấu tranh thực tiễn mà càng MINH BẠCH trong tư duy, trong khi tư duy của rất nhiều nhà trí thức khoa bảng hiện nay, kể cả trí thức tiến bộ xem chừng còn xa mới đạt đến độ… MINH BẠCH !. 

H. S. P. 

8/5/2012 

© 2012 pro&contra
http://www.procontra.asia/
| 10.5.12

34 Ý kiến:

 

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA

 1.  

Ngọc Hạnh21:28 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Trí Tuệ và Lòng Dũng Cảm đều được thắp lên từ Tình Thương.
Trả lời

 1.  

LúLẩn22:10 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Bàn và viết về Trọng Lú thí chẳng khác gì bàn về thằng chơi bài ba lá bịp và người bàn biết chắc chắc là tên chơi bài bịp và bàn về chị em ta "vẩn còn trinh - nguyền vẹn".

Vấn đề là làm cách nào để dẹp bỏ bọn đại bịp nói trên cho toàn dân nhờ !
Trả lời

 1.  

Toba22:25 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Anh Phu viết hay quá. Tôi đã đọc nhiều bài viết của anh và cám ơn anh đã giúp tôi nhìn xã hội rõ hơn. Tôi cũng tham gia bộ đội "chống Mỹ, giải phóng miền Nam", anh em tôi còn chống cả Pháp nhưng để giành lấy xã hội như thế này ư.
Cám ơn anh.
Trả lời

 1.  

TS. Nguyễn Tấn Dũng22:36 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Trọng Lú đẹp trai quá ta ! Ai cũng phải ghen với bộ râu và điếu xì gà của Trọng Lú .
Trả lời

 1.  

Tôi, xa hà nội...22:44 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Cám ơn Tác Giả, bài phân tích hay và sâu!
Trả lời

 1.  

Brazil22:54 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Trọng Lú đọc diễn văn tại Cuba chẵng qua là đọc cho có vậy thôi ! Trọng cũng biết bài diễn văn nầy đọc ra chẳng ai nghe và cũng chẳng cần nghe , nhưng vì Trọng là TBT đảng nên phải đọc bài theo ý của đảng . Bỡi vậy , Brazil không cho Trọng đến đất nước của họ sợ làm ô nhiễm tư tưởng người dân Brazil .
Trả lời
Trả lời

  1.  

bắctrieutien12:40 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Nói như vậy hóa ra Brazil giống thằng Bắc triều tiên lúc nào cũng sợ dân bị ô nhiễm tư tưởng à!
Trả lời

 1.  

Em Là Lú23:19 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Hà Sĩ Phu (pro&contra) - Con người có thể nhận thức được chân lý khách quan là nhờ biết KHÁI QUÁT HÓA, đúc kết, xâu chuỗi những hiện tượng của thực tiễn thành các quy luật để hướng dẫn cho hành động, tác động vào thực tiễn, rồi lại lấy kết quả thực tiễn để tiếp tục kiểm tra sự đúng sai của nhận thức đã có…


Á a ... thì ra cái ông Trọng này, lại không thuộc vào lớp người này!.
Nếu ông ta không điên, không lú, không ngu, không dốt, không bần tiện, thì chắc chắn ông ta phải thuộc vào dạng quá đặc biệt, và phải chăng ông ta là: "người đã bán linh hồn cho Quỹ"
Trả lời

 1.  

Người Nam-Định23:46 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
Bài viết sâu sắc.
Trả lời

 1.  

TríTuệVN02:15 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Hà hà Nhà Trí Thức HSP biết một mà không biết, tôi xin tạm mượn cách tổng quát hóa vấn đề của ông để nhắc ông nhớ 1 điều duy nhất;

Nhưng nếu những khái quát, đúc kết thực tiễn ban đầu đã sai mà lại quyết tâm “kiên trì” và phát triển những sai lầm gốc rễ ấy thì nguy hiểm biết chừng nào? Bài giảng về chủ nghĩa xã hội của HCM là một ví dụ điển hình như vậy:

Nền Độc Lập VN phải gắn liền với cách mạng vô sản và các nước XHCB Anh-Em.

Đây mới chính là cội nguồn của mọi đại nạn cho dân tộc VN và không có anh trí thức XHCN nào dám khái quát hóa và dám nói đến. Ngán ngẩm !
Trả lời
Trả lời

  1.  

Lê Kỳ08:48 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Cái điều mà bác “khái quát” chính là một hệ quả của điều căn bản mà HSP đã nêu rồi:
“chỉ biết một điều còn Mác-Lê thì còn Đảng, còn Đảng thì vẫn còn câu Quốc tế ca “bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình” là được rồi. Tim đen ấy ai mà chẳng biết” (bám cái gọi là Chủ nghĩa Xã hội, phải gắn nó với lòng Yêu nước, chẳng qua cũng vì lợi quyền của ĐCS thôi).
Trả lời

 1.  

Nội Xâm và Ngoại Xâm03:06 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Như thế tội đồ của dân tộc và đất nước là kẻ đã du nhập học thuyết khát máu vô sản chuyên chính là ai? hỏi nghĩa là đã trà lời !
Trả lời

 1.  

không bao giờ có03:26 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
ôi thuở sang Tàu hiên ngang nâng niu bốn tốt làm lừng lẩy tiếng tăm
nhưng chuyến này cu ba thì chịu còn bà ba zil hổng chịu .
nên chi trân trọng trăn trối .
ta đây mò trong bóng đêm mở ra con đường tiến tới xã hội chủ nghĩa không bao giờ thấy
chỉ toàn bóng đêm .
nay ta đem hết lúa cũa dân không còn ruộng trao cho cu ba
chuyến này ta về xây cao thành phố .đem dân rao bán .
con gái VIỆT NAM đẹp lắm mua bao nhiêu cũng bán ?
ta cũng buôn luôn con trai .
chuyến nầy ta nhất định trở thành tư bản đỏ .ta cho anh ba cã cao nguyên ,
ta chờ anh ba ngoài biển
tất cả bốn tốt làm nên mười sáu chử vàng của tuổi xuân xanh
chú ba mừng rơn ngọam như cẩu xực xí goách
ôi chao .cám ơn đãng .
đang bán VIỆT NAM bán luôn đời con thành nô lệ
Trả lời

 1.  

Trung kiên04:30 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Nghe anh Lê Anh Hùng tố cáo sẽ thấy trung ương đảng tởm đến cỡ nào ?
http://www.youtube.com/watch?v=8clhI_V7HhA
Trả lời
Trả lời

  1.  

Dr.Tran08:09 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
......????.?.?.?.? Nói lắp ba lắp bắp, tào lao không.....

  1.  

Dân nhà quê15:15 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Links nầy nhà nước CSVN cũng đã xóa rồi, tôi Save vào trong máy nên còn đây !
Lê Anh Hùng – Thư Tố Cáo & Nhật Ký Bổ Sung III

Kính thưa quý vị,

Kể từ ngày 21/4/2008, đây là LẦN THỨ SÁU MƯƠI MỐT (61) tôi gửi thư tố cáo này đến các cơ quan hữu quan ở Việt Nam qua đường Internet.

Ngày 16/11/2011, tôi cũng đã trực tiếp đến gửi thư tố cáo tại Phòng Thanh tra, Công an Quảng Trị. Ngày 23/3/2012 vừa qua, tôi cũng chủ động đến gặp họ để làm việc thêm.

Tuy nhiên, cho đến nay, phía nhà chức trách vẫn chưa có một động thái chính thức nào để giải quyết vụ việc do tôi tố cáo.

Vợ tôi là người mặc áo phông; Nhung, tên cô gái kia, đã bị băng nhóm ma tuý do ông HT Hải cầm đầu thủ tiêu. Ảnh chụp mùa hè năm 2005, trong một chuyến “công tác” Hải Phòng của hai người.

Nhà nước này không còn là Nhà nước của dân, Nhà nước của Đảng, hay Nhà nước của Bộ Chính trị nữa, mà đây là Nhà nước của TÊN TRÙM MAFIA KHÁT MÁU, CON QUỶ ĐỘI LỐT NGƯỜI Hoàng Trung Hải; đồng thời, toàn bộ hệ thống chính trị cũng như vận mệnh của một dân tộc bốn nghìn năm văn hiến đang nằm trong tay TÊN TRÙM MA TUÝ, TÊN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC, TÊN GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT Hoàng Trung Hải. Quý vị hãy còn “băn khoăn” là vì sao ư? Con quỷ này, cùng đồng bọn của hắn, đã và đang khống chế, thao túng và lũng đoạn tất cả. Ông Hoàng Trung Hải hiện là “hạt nhân” trong liên minh ma quỷ Nguyễn Phú Trọng – Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Sinh Hùng – Lê Hồng Anh – Hoàng Trung Hải (những người dính líu đến vụ việc do tôi tố cáo – một “bầy sâu” như lời của ông Trương Tấn Sang). Riêng ông Nguyễn Tấn Dũng, người dính líu đến ít nhất là hai vụ giết người với ông Hoàng Trung Hải, thì vẫn đang bị ông Hải và băng nhóm XHĐ của ông ta khống chế, thao túng. (Trong file NHẬT KÝ BỔ SUNG III, tôi có gửi kèm ảnh của một cô gái nằm trong đường dây ma tuý của PTT Hoàng Trung Hải cùng với vợ tôi, và đã bị ông HT Hải cùng đàn em thủ tiêu để bịt đầu mối.)

Đề nghị quý vị gửi bức thư tố cáo này đến những người có trách nhiệm, những người có tiếng nói trong xã hội để họ lên tiếng yêu cầu nhà chức trách phải giải trình về vụ việc. Đồng thời, đề nghị quý vị hãy phổ biến rộng rãi bức thư này để nhà chức trách không thể phớt lờ việc giải quyết vụ việc do tôi tố cáo.

Trân trọng cám ơn quý vị.

Quảng Trị, 4/4/2012
© Lê Anh Hùng
Trả lời

 1.  

Quang đinh văn04:32 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
đảng c.s.V.N.
đã đẩy nhân dân vào chỗ đường cùng tất đối kháng.
Trả lời

 1.  

Già White Head05:11 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Thật đáng mặt Sĩ Phu Bắc Hà ông rất rạch ròi minh bạch và thẳng thắng,
Những người ĐVCS đang đứng trước ngã ba đường hoặc phản đảng, hoặc phản lại nhân dân và xin nhớ: "Thái độ Im lặng thực chất là gián tiếp đồng loã với cách phản bội thứ hai”.
Trả lời

 1.  

Thông luận07:58 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Đây là toàn bộ nhật ký và thư tố cáo của anh Lê Anh Hùng
http://ethongluan.org/index.php?option=com_docman&task=cat_view&gid=57&Itemid=
Trả lời

 1.  

Minh08:29 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Bài viết của bác Hà Sĩ Phu rất sâu sắc, nhưng có một điểm cần chỉnh sữa là "...bà thủ tướng Brasil tỏ ý ghê tởm..." thành "...bà tổng thống Brasil tỏ ý ghê tởm...". Brasil theo chế độ tổng thống chế Hoa kỳ chứ không phải đại nghị Anh Quốc.
Trả lời

 1.  

Truong tan hèn08:34 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Ông HSP có nhiều bài viết rất hay, không biết bây giờ có bị chính quyền "chuyên chính" bắt bớ gì không? Đúng lắm, cái mà người ta bỏ sọt rác rồi mà mấy ổng còn bắt con dân mình học, cắm đầu mà học. hoc ko thuộc đ...éo cho lên lớp. Ngay cả mấy ông Giáo viên, giảng viên,... chuẩn bị nè, hè này lại bắt đi học "tư tưởng HCM, rồi nào là: Nghị quyết số mấy ko nhớ nữa..." đã đem lại ấm no, dân chúng hạnh phúc,....Người giảng thì cứ giảng (1tr/1tiết hay sao đó, ai biết sửa dùm). Ở dưới chúng chưởi lên mà ko biết, ai cũng bực thành ra nói chuyện riêng không à, thây kệ, mặc bây "tiền thầy bỏ túi" . Đây cũng là 1 sự lãng phí kinh khủng....
Trả lời

 1.  

Người Sài Gòn09:22 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Ai cũng biết chủ nghĩa Mác-Lê chỉ là cái gông nặng hơn tất cả các loại gông khác quàng vào cổ dân đen mà thôi.
Muốn thay đổi được suy nghĩ cố chấp từ cấp lãnh đạo như Nguyễn Phú Trọng là đại diện, chỉ có cách làm thế nào để chúng hưởng tuổi già của chúng trong chốn tù đày như chúng đã cho dân đen hưởng với tội danh phản động thì may ra ra chúng mới biết chúng sai.

  1.  

Trọng Lú10:49 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Biết đúng sai , ai lại lú
Đã là lú , ngu đủ đường
Dở dở ương ương có cha có mẹ
Riêng Trọng Lú là lỗ nẻ chui lên .
Trả lời

 1.  

Tham10:33 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Cũng vì lòng tham , sự bất nhân , gian ác mà Trọng và 13 vị mới ra nông nổi như vậy .
Trả lời

 1.  

AR 1510:57 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Bài viết hay, sâu sắc. Cũng vì những cái lầm mà tác giả đưa ra nên Việt Nam của tôi mãi chìm trong đau khổ. Nghẹn ngào cho non nước tôi, bao giờ thanh bình?????
Trả lời

 1.  

Chí Thành12:22 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Bài này HSP xác định là Tư duy phải minh bạch.
Vì “chỉ có một nỗi đau đáu duy nhất: Tôi THƯƠNG DÂN tôi lắm”, nên cụ Hiền Đức rất minh bạch.
Còn nếu vừa THƯƠNG DÂN lại vừa NHỚ ĐẢNG thì thành ra Chu Hảo, Nguyễn Trung…
Cố “đấu tranh” thật mạnh để cho Đảng phải biết thương dân (!) , hướng đến một thứ THẺ ĐỎ TIM ĐỎ thì thành ra Bùi Minh Quốc…Cục diện dân chủ trong nước hiện nay là như thế. Buồn!

Như Nguyễn Phú Trọng THẺ ĐỎ TIM ĐEN thì không còn gì để nói.
Muốn dân chủ nhưng cứ nửa Dân nửa Đảng thì chỉ tạo ra một lứa THẺ ĐỎ TIM LÔM NHÔM thôi, ngày nay làm gì có THẺ ĐỎ TIM ĐỎ nữa mà mong, xin đừng mơ hồ!
Trả lời
Trả lời

  1.  

Quỳnh13:16 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Thấy trang Nguyễn Trọng Tạo nói ông BMQ được CA bảo trợ cho đi Mỹ, tôi cũng thắc mắc sao ông Q viết nhiều bài mạnh thế mà CA bảo trợ cho đi? Có lẽ vì họ thấy ông Q phê rất mạnh nhưng vẫn hy vọng vào một loại “Thẻ đỏ tim đỏ” trong ảo tưởng, đó chính là dựng ra một tấm bình phong làm chỗ nấp bọn Tim đen nên có ích cho họ.
Trả lời

 1.  

buipham12:26 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lời

 1.  

buipham12:30 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Tại VN và TQ hiện nay , thời kỳ này chính là thời kỳ quá độ của CS để tiến lên Tư bản , một sự thật khá rõ ràng , không thể Nguỵ biện hay chối cãi được nữa .

Lý tưởng vì dân tộc đang đào thải lý tưởng CS ra khỏi bản bản thân của các Đảng viên CS lảo thành .

Một dấu hiệu đáng mừng cho toàn thể dân tộc VN .
Trả lời

 1.  

Bravo13:58 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Nhận định và phản tỉnh của đảng viên CS thâm niên Lê Hiền Đức sẽ chứng minh Trọng Lú và đồng bọn sai be bét mà còn ráng láo toét từ lâu...
Trả lời

 1.  

Lão Hạc15:17 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Nếu hiện nay có sự giám sát minh bạch của quốc tế cho việc bỏ phiếu chọn người xứng đáng đại diện cho dân ta thì chắc chắn dân ta bầu cụ Hiền Đức chứ không bầu cấi đám tứ trụ hiện nay. Toàn một lũ ăn tục-nói phét-đánh rắm rong không hơn không kém , nếu chưa muốn nói là Lý Thông.
Trả lời

 1.  

xác chồn già15:26 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Nghĩ lại thật buồn cười bài diễn văn trước đây của nguyễn minh triết, 2 nước CS nghèo có hạng quốc tế mà lại tự nhận giữ hòa bình cho thế giới! lời hay ý đẹp của một ông chủ tịch nước mà lại phát biểu bừa bãi thế là cùng! CUBA NGŨ, VN THỨC. VN THỨC CUBA NGŨ!!!!
Trả lời

 1.  

Người bình dân :15:38 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Những kẻ làm tuyên giáo của ĐCSVN (mà đứng đầu là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng Lú) liệu có dám ra mặt công khai và có đủ lý lẽ "Lê và Mác" để "chọi lại" bài viết đanh thép (như một quả đại bác) của Cụ Lão Thành Hà Sĩ Phu, hay không ?
Chắc chắn là chúng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay và cả câm họng tắc tị, vì chân lý và chính nghĩa không thuộc về chúng, mà cũng vì chúng quá ngu dốt nên phải chịu trận !
Trả lời

 1.  

Cựu Bí thư :15:39 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
Bài viết cực kỳ hay, xuất sắc, giàu sức thuyết phục về cả lý luận và thực tiễn. Cám ơn tác giả. Lập luận như thế, phản biện như thế… mới xứng danh và xứng tầm của bậc Trí Thức.
Thú vị nhất, sáng tỏ nhất, giá trị cao nhất của bài viết đọng lại ở câu này :
“Học thuyết chuyên chính vô sản là bà đỡ cho cả nạn NỘI XÂM lẫn NGOẠI XÂM, hai kẻ sinh đôi này tất nhiên câu kết với nhau để cùng tước đoạt quyền làm chủ của dân đối với đất nước”.
Trả lời

 

 


LÝ LUẬN    VĂN HỌC    BÌNH LUẬN    PHỎNG VẤN    VỤ ÁN LIÊN QUAN    NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ